Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Ngày 05/09/2022 15:37:34

Sáng ngày 05/9/2022, tất cả các trường: THCS, Tiểu học và bậc học Mầm non trên địa bàn xã Xuân Tín long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Thời gian nhẹ nhàng lướt qua trên từng cánh phượng, trên từng tiếng ve xua đi những cái nắng hè oi ả, nhường chỗ cho sự nhẹ nhàng của mùa thu. Sau những tháng hè nghỉ ngơi, thư giãn, thì mùa thu bước sang với ánh mắt hiền hòa của thầy cô giáo chào đón các em bước vào năm học mới. Tiếng trống khai trường đã điểm, một năm học mới lại về trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò các trường trên địa bàn xã. Sự quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đặc biệt là trước sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong năm học 2021-2022 đang là niềm tin, động lực để toàn ngành giáo dục vững bước đi lên trong năm học mới với mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, khép lại năm học 2021-2022, các trường trên địa bàn xã đã hoàn thành tốt kế hoạch giáo dục đề ra và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các trường đã chủ động, kịp thời, linh hoạt triển khai kế hoạch năm học phù hợp với diễn biến của dịch bệnh. Các cấp chính quyền và ngành giáo dục tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học theo hướng khang trang với tỷ lệ phòng học kiên cố. Đội ngũ nhà giáo ngày càng nâng cao về chất lượng giảng dạy và trình độ đào tạo.

- Dự Lễ khai giảng năm học mới trường tại THCS Xuân Tín và trường Tiêu học Xuân Tín có đồng chí Nguyễn Văn Trường  bí thư Đảng ủy. đồng chí Nguyễn Văn Đàn Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương Huyện ủy viên – Bí thư Huyện đoàn, cùng đi với đoàn có các đồng TT Đảng ủy, PCT UBND,  đại diện các tổ chức đoàn thể, cán bộ Công chức UBND xã

- Dự Lễ khai giảng với trường Mầm non Xuân Tín có đồng chí Nguyễn Văn Công  ĐUV, PBTĐU. CTHĐND xã, đồng chí Trịnh Thị Sen CTUBMTTQ xã  cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể, cán bộ Công chức UBND xã

- Thực hiện Công văn chỉ đạo của phòng giáo dục Thọ Xuân cấp về việc tổ chức lễ khai giảng năm học mới với quy mô ngắn gọn để bước vào chương trình dậy và học ngay sau khi kết thúc lễ khai giảng. Chương trình Lễ khai giảng năm học mới năm học 2022-2023 trên địa bàn xã được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo nội dung trong bầu không khí vui tươi phấn khởi.

Tới dự Lễ khai giảng năm học mới tại các trường, đại diện lãnh đạo địa phương đọc thư của Chủ tịch nước gửi nghành giáo dục nhân ngày khai trường, đồng thời các đồng chí phát biểu và tặng hoa chúc mừng các trường nhân dịp năm học mới 2022-2023.

Tiếp đó là bài phát biểu của hiệu trưởng các trường và hồi trống khai trường được vang lên, năm học mới 2022-2023 chính thức bắt đầu, thầy và trò các trường quyết tâm thi đua dậy tốt, học tập tập tốt để gặt hái tích cao trong năm học mới 2022-2023.

Về dự lễ khai giảng cũng như góp phần tiết thực tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường có thêm điều kiện để dạy tốt và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt vươn lên. Trong Lễ khai giảng sáng nay tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Tín có sự hiện diện của các vị khách quý là đại diện của Hội đồng hương Xuân Tín khu vực phía Nam đã trao tặng trường Tiều học và trường Trung học xã Xuân Tín mỗi nhà trường 1 xuất quà ( gồm 10 bộ máy vi tính và 5 ti vi SamSung 55 INCH trị giá 1 xuất quà là 120.000.000). Tổng trị giá 2 xuất quà là 240.000.000. Đây là hành động rất ý nghĩa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo địa phương đối với công tác giáo dục cũng như sự quan tâm đóng góp hết sức to lớn của những người con xa quê thành đạt luôn hướng về xây dựng quê hương.

Bước vào năm học mới cùng với sự phát triển của đất nước nói chung, xã nhà nói riêng trong giai đoạn mới sẽ tạo ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức đối với sự nghiệp “trồng người”. Song, với những thành quả đạt được trong năm học 2021-2022, các nhà trường trên địa bàn xã nhà đang tạo cho mình một tâm thế vững vàng để bước vào năm học 2022-2023 với niềm tin và khí thế mới. Đặc biệt, với sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, tin rằng ngành giáo dục tiếp tục “gặt gái” nhiều “quả ngọt” trong năm học mới.

Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Đăng lúc: 05/09/2022 15:37:34 (GMT+7)