Ngày 26/04/2024 14:24:54

PHONG TRÀO THI ĐUA “CCB GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019-2024

Hội CCB xã Xuân Tín được thành lập tháng 09 năm 1990. Trong 34 năm xây dựng và trưởng thành, tổ chức cơ sở Hội đã lớn mạnh không ngừng về mọi mặt. Đến nay, Hội có 11 chi hội, với gần 500 Hội viên.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và người thi đua là người yêu nước”; Trong 5 năm qua (2019-2024) Hội CCB xã Xuân Tín luôn đoàn kết, tập hợp các thế hệ Cựu chiến binh, tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", truyền thống của tổ chức Hội “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”; không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp, tác phong công tác, thực hiện thắng lợi phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn với thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh.

Hội đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên CCB. Thường xuyên làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân. Nhiều cán bộ, hội viên được tín nhiệm bầu giữ các chức vụ trong Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể như: có 4 hội viên được bầu là đại biểu HĐND xã, có 4 hội viên CCB là Đảng ủy viên, 8 hội viên CCB là bí thư chi bộ, có 5 hội viên CCB là xóm trưởng.

Hội CCB xã Xuân Tín cũng đã xây dựng và thực hiện hiệu quả mô hình "Tổ 3 chủ động" gồm: "Chủ động nắm tình hình, báo cáo tình hình"; "Chủ động giải quyết, hòa giải các vấn đề phát sinh, vướng mắc, ở địa bàn dân cư"; "Chủ động phối hợp giữ gìn ANCT, TTATXH và ATGT "; Toàn xã đã thành lập được 11 “tổ 3 chủ động" với 33 hội viên tham gia; Trong 5 năm 2019 – 2024, đã có nhiều thông tin được nắm bắt, xử lý kịp thời, nhiều vụ việc được hòa giải; công tác phối hợp với công an, dân quân trong giữ gìn ANTT, ATGT đạt nhiều kết quả thiết thực; đã tham gia hòa giải 03 vụ việc trong khu dân cư, tiêu biểu như chi hội CCB Xóm Trại Nu, chi hội CCB xóm 27.

Việc thực hiện theo Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư về công tác giám sát, đối thoại của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân đối với người đứng đầu, cấp ủy, Chính quyền được Hội quan tâm; Trong 5 năm, Hội đã phối hợp tham

PHONG TRÀO THI ĐUA “CCB GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019-2024

Đăng lúc: 26/04/2024 14:24:54 (GMT+7)