Lễ tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Ngày 27/02/2024 16:50:58

LỄ TIỄN CHÂN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Hàng năm mỗi độ mùa xuân về, khi cả nước bước sang một năm mới, một năm với những quyết tâm  và thắng lợi mới, cũng là dịp trên khắp các miền quê hưởng ứng lời kêu gọi “ đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” các thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đã hăng hái sẵn sàng lên đường, nối gót truyền thống yêu nước của bao lớp thanh niên Việt Nam đi trước rèn luyện để bảo vệ quê hương

Hòa chung không khí đó chiều ngày 25/02/2024 , Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Xuân Tín  đã long trọng tổ chức lễ tiễn chân các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trường, BT ĐU xã Xuân Tín; Nguyễn Văn Công, PBT TT Đảng ủy, CT. HĐND xã; Nguyễn Văn Đàn PBT ĐU, CT. UBND xã.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ Công chức xã Xuân Tín, các đồng chí BTCB, trưởng xóm, thôn đội trưởng, các gia đình, người thân của thanh niên và đông đủ 09 thanh niên nhập ngũ năm 2024

Thay mặt Hội đồng NVQS xã, đ/c Nguyễn Văn Đàn, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND. CT HĐNVQS xã khai mạc phát biểu và giao nhiệm vụ cho các thanh niên nhập ngũ, trong bài phát biểu khai mạc đồng chí nhấn mạnh quan điểm: Trong các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, cũng như trong hoà bình xây dựng đất nước, thanh niên Xuân Sinh luôn là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận. Lớp lớp thanh niên các thế hệ nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chủ tịch UBND xã tin tưởng, các thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ phát huy truyền thống của quê hương Xuân Sinh anh hùng nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Đàn đề nghị cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong xã tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; quan tâm giúp đỡ các gia đình quân nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ; quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương.

Đáp lại những tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo xã, thay mặt cho 9 thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu phát biểu cảm tưởng thể hiện tinh thần, trách nhiệm hứa quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, pháp luật của Nhà nước, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Tín

Cũng tại buổi lễ, để động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Các đoàn thể trong xã đã tặng quà cho 09 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sau khi kết thúc buổi lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ tại xã, Ban chỉ huy quân sự xã đưa quân về nhà lưu quân tại huyện để đảm bảo cho việc giao nhận quân tại huyện vào sáng ngày theo kế hoạch của huyện.Chúc các tân binh lên đường mạnh khoẻ, bình an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm thêm truyền thống của quê hương.

Lễ tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Đăng lúc: 27/02/2024 16:50:58 (GMT+7)

LỄ TIỄN CHÂN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024