Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Ngọc Thức làm việc với xã Xuân Tín về tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022

Ngày 13/06/2022 09:23:44

Chiều 7/6/2022, tại xã Xuân Tín, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Ngọc Thức, Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo, hướng dẫn các xã vùng III hoàn thành xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đã có buổi làm việc với xã Xuân Tín về tình hình, tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đồng chí thành viên Tổ công tác chỉ đạo, hướng dẫn các xã vùng III hoàn thành xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xã Xuân Tín và một số cán bộ, công chức có liên quan.

Trước khi vào buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Ngọc Thức và các đồng chí thành viên Tổ công tác của huyện đã đi khảo sát thực tế một số tiêu chí NTM nâng cao tại địa phương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Tín đã báo cáo đánh giá kết quả, tiến độ thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao năm 2022 của địa phương. Theo báo cáo đánh giá tình hình, tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao năm 2022 của xã Xuân Tín. Phát huy kết quả đạt được trong xây dựng NTM,  những năm qua, xã Xuân Tín luôn giữ vững và nâng cao chất lượng từng tiêu chí, đảm bảo tính bền vững của các tiêu chí NTM, hướng đến xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Căn cứ Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 8/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, giai đoạn 2021 -2025; Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Thọ Xuân về xây dựng kế hoạch xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022, xã Xuân Tín đã kiện toàn BCĐ, ban điều hành, ban hành Nghị quyết về việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022; xây dựng kế hoạch về xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đến nay, qua rà soát, tự kiểm tra, đánh giá, xã Xuân Tín mới đạt 9/19 tiêu chí, 41/75 chỉ tiêu xây dựng xã NTM nâng cao. Để đạt mục tiêu xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong năm 2022, Xuân Tín đã xây dựng kế hoạch hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

.         Sau khi đi khảo sát, kiểm tra thực tế và thông qua báo cáo về kết quả xây dựng NTM nâng cao của xã Xuân Tín, các thành viên Tổ Công tác đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả đạt được, đưa ra những giải pháp đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt để Xuân Tín sớm hoàn thiện các tiêu chí, xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong năm 2022.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Tổ trưởng Tổ công tác đánh giá cao sự chủ động tích cực của xã Xuân Tín trong xây dựng Kế hoạch, lộ trình cụ thể để triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM nâng cao. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị xã Xuân Tín nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý tại buổi làm việc của các thành viên Tổ công tác. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, cũng như chỉ rõ thêm một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc để xã Xuân Tín hoàn thành xây dựng NTM nâng cao năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị: Đảng ủy xã Xuân Tín đưa nội dung xây dựng NTM nâng cao vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Đồng thời thường xuyên tổ chức giao ban về tiến độ xây dựng NTM nâng cao hàng tuần.

BCĐ xây dựng xã NTM nâng cao xã Xuân Tín chủ động rà soát cụ thể, chi tiết, các tiêu chí NTM nâng cao. Đối với các tiêu chí chưa hoàn thành, các thành viên tổ công tác của huyện hướng dẫn, xã Xuân Tín xây dựng kế hoạch để thực hiện xong trước 09/2022. Đồng thời chủ động phối hợp với các phòng, ngành rà soát, đánh giá lại, đúng mức độ các tiêu chí, chỉ tiêu NTM nâng cao đã đạt để hoàn thiện hồ sơ theo quy định, thời gian xong trước 092022. BCĐ xã rà soát, xác định rõ nội dung cần thực hiện, đối với những tiêu chí chưa đạt, xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công tập thể, cá nhân phụ trách từng tiêu chí, xác định rõ nguồn kinh phí và thời gian hoàn thành. Về chế độ giao ban, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị đồng chí Bí thư Đảng uỷ, trưởng BCĐ xây dựng NTM nâng cao xã chủ trì giao ban, đánh giá kết quả đạt được, tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao, kịp thời chỉ đạo giải quyết tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Ngay sau hội nghị này, xã Xuân Tín giao cho các bộ phận tập trung tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào xây dựng NTM nâng cao tại địa phương, người dân phải thực sự vào cuộc tích cực tham gia hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao; tăng cường huy động các nguồn lực, xã hội hoá trong đầu tư xây dựng. Giao các đồng chí Tổ phó Tổ công tác của huyện trực tiếp chỉ đạo xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao năm 2022. Đối với các thành viên Tổ công tác hàng tuần phải báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các tiêu chí được giao phụ trách; Đồng thời, theo chức năng nhiệm vụ được giao, chủ động giúp địa phương hoàn thành các nội dung công việc xây dựng xã NTM nâng cao trong năm 2022 theo đúng kế hoạch đã đề ra. Theo kế hoạch, huyện sẽ tổ chức thẩm tra xã Xuân Tín hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao trong tháng 9/2022 và đề nghị tỉnh thẩm định trong tháng 9/2022.

Đăng lúc: 13/06/2022 09:23:44 (GMT+7)