Xã Xuân Tín tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niêm ngày TBLS

Ngày 26/07/2022 10:33:40

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ( 27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 24/7/2022 và sáng ngày 25/7/2022 các đồng chí trong BCH Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Xuân Tín. Cùng tham gia có Đồng chí Lưu Thị Anh Đào Huyện ủy viên, Chủ nhiệm UB kiểm tra đảng, đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương huyện ủy viên Bí Thư huyện Đoàn

Đoàn đã phân công làm 3 đoàn gồm có các đồng chí:

Đoàn thứ nhất:  Các đồng chí Nguyễn Văn Công PBTĐU- CTHĐND, Trịnh Văn Thực PCT UBND,  Trịnh Thị Hằng đảng ủy viên Bí thư đoàn xã,  Lê Thị Hoa công chức văn hóa – xã hội đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách các xóm Trại Nu, Phủ Lịch và xóm 16

Đoàn thứ hai: Các đồng chí: Nguyễn Văn Đàn PBTĐU – CT UBND, Lê Văn Thuận đảng ủy viên Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã, Trịnh Thị Sen đảng ủy viên CT MTTQ xã , Trịnh Đình Kiên đảng ủy viên CT hội ND xã đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại các xóm Cồn, Xóm 18 và 20

Đoàn thứ ba: Các đồng chí: Nguyễn Xuân Định đảng ủy viên PCT UBND, Trịnh Duy Mạnh đảng ủy viên PCT hội đồng ND, Lê Mạnh Tấn đảng ủy viên trưởng CA xã, Hà Thị Thu CT Hội Phụ nữ xã. Thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách tại các xóm 21.24.26 và 27

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình; lắng nghe tâm tư tình cảm của các thương binh; chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh của các thương binh, gia đình chính sách trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Đồng thời, động viên các thành viên trong gia đình phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt lên khó khăn, bệnh tật để ổn định cuộc sống, hăng hái tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan quân của các cấp ủy chính quyền cấp trên cũng như địa phương xã Xuân tín, bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đối với những người anh hùng, liệt sỹ, các bác thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đã hy sinh thân minh, hy sinh một phần xương máu để dành lại độc lập tự do cho ngày hôm nay. Những món quà kích lệ ân cần nhưng chứa đựng biết nhiêu là tình cảm của thế hệ sau dành cho những bậc cha anh đi trước đó là lòng biết ơn, sự kính trọng đồng thời nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn. Tri ân những người có công với cách mạng  cá nhân, mỗi tập thể phải không ngừng cố gắng học tập, phấn đấu làm việc theo tấm gương đạo đức và phong cách của bác Hồ vĩ đại. Người là tấm gương sáng nhất và kết tinh của người con đất việt, một chiến sỹ cộng sản và đã trở thành người anh hùng vĩ đại của nhân loại. Kính cẩn nghiêng mình “ Tổ quốc đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ”/.

Đài truyền thanh xã Xuân Tín

Đăng lúc: 26/07/2022 10:33:40 (GMT+7)

Đoàn đã phân công làm 3 đoàn gồm có các đồng chí:

Đài truyền thanh xã Xuân Tín