Hội Cựu TNXP xã Xuân Tín tổ chức tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày ngày thành lập hội TNXP Việt Nam

Ngày 18/07/2022 10:54:24

Sáng ngày 15/7/2022 hội Cựu TNXP xã Xuân Tín đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội cựu TNXP Việt Nam 15/7/1950 – 15/7/2022.

Sáng ngày 15/7/2020 hội Cựu TNXP xã Xuân Tín đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội cựu TNXP Việt Nam 15/7/1950 – 15/7/2022.

Về dự có các đồng chí lãnh đạo xã : Đồng chí Trịnh Duy Mạnh PCT Hội đồng nhân dân, đồng chí Nguyễn Xuân Định PCT UBND xã cùng các hội viên hộ cựu TNXP đang sinh hoạt tại các chi hội trên địa bàn xã

Về với buổi tọa đàm các hội viên đã mang đến hội nghị một không khí vui tươi, khỏe khoắn và tràn đầy khí thế, tinh thần của những cô gái một thời xông pha nơi tiền tuyến mở đường tải đạn ,tải lương thực nuôi quân. Nay trở về địa phương thành những người vợ, người mẹ, người bà người công dân gương mẫu nhưng vẫn đem những lời ca tiếng hát góp vui cho cuộc đời. Các tiết mục văn nghệ giản dị, đơn xơ, tự biên, tự diễn qua phần thể hiện của các diễn viên là chính các hội viên hội cự TNXP xã nhà đã làm hội trường trào dâng cảm xúc sâu lắng và trang trọng.

Đi vào phần nội dung chính của buổi tọa đàm đồng chí CT hội TNXP đã trình bày bản báo cáo sơ kết công tác cựu TNXP 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Phát huy những thành tích đã đạt được bước vào thực hiện nhiệm vụ của năm 2022 BCH Hội đã bám sát nhiệm vụ của Đảng, chính quyền, MTTQ và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội cấp trên chủ động xây dựng chương trình và tổ chức thực hiện đã đạt được một số kết quả sau: Công tác giáo dục, chính trị tư tưởng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách HCM, luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên con cháu, người thân trong gia đình làm tốt công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm , hoàn thành tốt các quỹ đóng góp của địa phương, tham gia tất cả các phong trào địa phương phát động. Công tác tổ chức Hội có 142 hội viên. Số chi hội có 6. BCH 11 đồng chí. Công tác nghĩa tình đồng đội là nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tăng cường mối quan hệ đồng chí, đồng đội . Tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 21 hội viên số tiền 2.100.000 đồng, thăm hỏi 19 hội viên ốm đau số tiền 1.900.000 đồng. Tặng quà Tết cho 4 Hội viên ốm đau, 22 cán bộ hội. Công tác giải quyết chế độ chính sách hội đã phối hợp với đoàn TNCSHCM xã , ban chính sách xã tham mưu cho Đảng, chính quyền giải quyết chế độ 1 lần và BHYT cho TNXP. Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của địa phương như phong trào mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao, thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình, phong trào phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Bên cạnh những kết quả đạt được bản báo cáo cũng chỉ rõ những mặt hạn chế cần khác phục như khó khăn trong công tác hội do đặc thù là các hội viên tuổi cao sức yếu, đội ngũ cán bộ hội trình độ còn hạn chế, thù lao BCH hội không có, việc giải quyết chế độ chính sách còn chậm

Trong phần phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Hội đã đề ra mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ như nhiệm vụ đã làm trong 6 tháng đầu năm 2022 đồng thời kiến nghị đề xuất lên cấp trên để có những biện pháp khắc phục những khó khăn tồn tại như kinh phí thù lao cho BCH hội, chế độ chính sách cho các hội viên .

Trong một buổi sáng với tinh thần đoàn kết, sôi nổi, tích cực đóng góp ý kiến xây dựng hội ngày càng vững mạnh buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp đây là buổi gặp gỡ nêu cao tinh thần đoàn kết, sôi nổi của các hội viên hội cựu TNXP xã nhà và những hoạt động ý nghĩa này cần được cổ vũ, động viên và khích lệ nhiều hơn nữa trong phạm vi toàn xã .

Đăng lúc: 18/07/2022 10:54:24 (GMT+7)