Đại hội chi bộ điểm xóm 24

Ngày 18/07/2022 16:58:20

Chiều ngày 16/7/2022, Chi bộ xóm 24 đã tổ chức trọng thể Đại hội, nhiệm kỳ 2022- 2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ xã Xuân Tín lựa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các chi bộ còn lại.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Bí thư các chi bộ 10 xóm và toàn thể Đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ Xóm 24 hiện có 34 đảng viên trong đó miễn sinh hoạt công tác đảng là 6 đồng chí, xin phép đi làm ăn xa là 11 đồng chí, số Đảng viên đang tham gia sinh hoạt công tác là 17 đồng chí . Với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng ủy xã Xuân Tín sự nỗ lực phấn đấu của các đảng viên trong chi bộ, Chi bộ Xóm 24 đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là: 15% -17%/năm; Thu nhập bình quân đầu người  là: 73 triệu đồng/người/năm, bình quân thu nhập cây có hạt từ 600 – 620kg/người/năm, tỷ lệ nhà ở kiên cố đạt 99%. Tốc độ tăng dân số tự nhiên đạt dưới 0.5%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi giảm từ 11% trở xuống, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1%, tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 80% trở lên, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt từ 98% trở lên .Tỷ lệ dân số được dùng nước sạch đạt 98% trở lên, xóm đạt tiêu chuẩn về môi trường , không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi, thu gom và xử lý rác thải tại bãi rác tập trung của xã đảm bảo quy định không gây ô nhiễm môi trường, hoàn thành các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, tăng cường công tác động viên, quản lý và bàn giao thanh niên trúng tuyển nhập ngũ hàng nămđảm bảo chất lượng, an toàn, đúng luật. Giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ.

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển, Đại hội chi bộ Xóm 24 nhiệm kỳ 2022-2025 đã tập trung thảo luận, thống nhất đề ra  3 chương trình trọng tâm đó là: 1. Chương trình về phát triển nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới, 2. Chương trình phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, 3. Chương trình tập trung kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn: Vận động nhân dân đóng góp kết hợp với kêu gọi vận động các cá nhân, các nhà hảo tâm, và các doanh nghiệp ở bên ngoài cùng với sự hỗ trợ của nhà nước để nâng cấp, sửa chữa làm mới những tuyến đường dân sinh, đổ nắp đậy mương tiêu thoát nước, các công trình phúc lợi kênh mương nội đồng

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Trường Bí thư Đảng ủy xã  ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tập thể Chi bộ Xóm 24 đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị:

Một là: Chi bộ Xóm 24 phải Tập trung lãnh đạo, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của xóm , đẩy mạnh phát triển các ngành nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ để giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động.  Gắn phát triển kinh tế với giải quyết có hiệu quả công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động; chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để tập trung phát triển kinh tế xã hội; tổ chức hoàn thành công tác tuyển quân theo chỉ tiêu hàng năm.

Hai  là: Vấn đề có ý nghĩa then chốt và quyết định là xây dựng chi bộ thực sự trong sạch vững mạnh để đủ sức lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của chi ủy, của Đảng viên; Nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt chi bộ và Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi hội, chi đoàn; phát triển hội viên mới. trong đó  đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới.

Ba  là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ trong Đảng và đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc bầu cử, Đại hội đã bầu đồng chí Trần Ngọc Loan , trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ Xóm 24, nhiệm kỳ 2022 - 2025; đồng chí Đinh Công Từ trúng cử chức danh phó Bí thư Chi bộ Xóm 24, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội chi bộ điểm xóm 24

Đăng lúc: 18/07/2022 16:58:20 (GMT+7)