Ngày 26/04/2024 11:09:29

Xuân Tín chủ động phương án phòng chống thiên tai năm 2024
          Xuân Tín là xã bán sơn địa, nằm về phía tả ngạn sông Chu của huyện Thọ Xuân, cách trung tâm huyện khoảng 5 km. Xã có 1 xóm thuỷ cơ. Địa hình nằm giữa hai con sông là sông Chu và sông Cầu chày.
          Để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, với phương châm chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khẩn trương và có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm 2024, UBND xã Xuân Tín đã kiện toàn BCĐ, phân công các thành viên phụ trách các đơn vị xóm. Xây dựng phương án PCTT và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 với phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ. Xã chú trọng viên biên chế lực lượng theo đúng chỉ tiêu được giao. Địa phương cũng tập trung rà soát, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư cho công tác PCTT. Đồng thời, có phương án sẵn sàng di dời dân ở vùng nguy cơ sạt lở, xảy ra ngập lụt cao để ứng phó có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ tốt các kho tàng, trường học, trạm bơm, trạm điện, khu vực công cộng trên địa bàn/.

Xuân Tín chủ động phương án phòng chống thiên tai năm 2024

Đăng lúc: 26/04/2024 11:09:29 (GMT+7)