Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Xuân Tín

Ngày 09/01/2024 08:50:57

Sáng ngày 29/12/2023. Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Xuân Tín đã diễn ra. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Văn Lực ủy viên UB huyện- Trưởng phòng Văn hóa huyện, đại biểu hội đồng nhân dân huyện, các ông bà đại biểu hội đồng nhân xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức, Trạm y tế ,3 nhà trường, đại diện HTX DVNN, các đồng chí bí thư, xóm trưởng trên địa bàn xã.

Sau lễ chào cờ đồng chí Nguyễn Văn Công PBTĐU chủ tịch HĐND đọc diễn văn khai mạc kỳ họp, Hội nghị nghe các đồng chí địa diện UBND thông qua các báo cáo: Báo cáo kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Báo cáo thu chi ngân sách năm 2023 và toán toán phân bổ ngân sách năm 2024. Báo cáo kết quả đàu tư xây dựng cơ bản và dự kiến nguồn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2025. Các tờ trình trình hội đồng phê duyệt.

Tại kỳ họp này các ông bà đại biểu HĐND và các đại biểu tham dự còn được nghe các báo cáo quan trọng khác như  thông báo về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền  và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026 trên các tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế , về văn hóa thông tin và các chế độ chính sách xã hội, về giao thông thủy lợi , về công tác quản lý đất đai và tài nguyên môi trường, về công tác môi trường, về lĩnh vực an ninh quốc phòng, hoạt động của HĐND xã . Các ý kiến kiến nghị của cử tri trong toàn xã thông qua MTTQ đã được đồng chí PBTĐU CTUBND giải trình tại kỳ họp. Trong báo cáo giải trình đồng chí đã chỉ rõ thời gian thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời cũng nhấn mạnh UBND xã sẽ điều hành và chỉ đạo các công chức chuyên môn , các đồng chí được phân công phụ trách các lĩnh vực thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, những nhiệm nào cần đấu mối với cấp trên sẽ khẩn trương đấu mối để thực hiện.

Tại phiên thảo luận có nhiều ý kiến của các ông bà đại biểu Hội đồng nhân dân cũng như các đại biểu khác, các ý kiến chủ yếu xoay quang các vấn đề xây dựng cơ bản, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, hoạt động của HTX dịch vụ nông  nghiệp, các vấn đề về văn hóa thông tin cũng như cần quan tâm hơn nữa đến các chế độ chính sách cho người có công cũng như các đối tượng khác . Giải trình các ý kiến chất vấn của các đại biểu trước kỳ họp đồng chí CT UBND xã khẳng định UBND xã sẽ  nghiêm túc khắc phục những nhiệm vụ công việc còn hạn chế thiếu xót

Sau một buổi sáng làm việc tích cực với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật kỳ họp lần thứ 8 HĐND xã Xuân Tín khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026  đã thành công tốt đẹp.

Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Xuân Tín

Đăng lúc: 09/01/2024 08:50:57 (GMT+7)