Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ XUÂN TÍN
| CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: /KH-BCĐ | Xuân Tín, ngày tháng năm 2025 |
KẾ HOẠCH
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND, ngày 03/01/2025 của UBND huyện Thọ Xuân về triển khai công tác bảo đảm ATTP tết nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025 trên địa bàn huyện Thọ Xuân;
Căn cứ vào tình hình thực tế công tác VSATTP trên địa bàn xã. Ủy ban nhân dân xã Xuân Tín xây dựng Kế hoạch đảm bảo công tác VSATTP trong dịp tết Nguyên đán Ất tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn xã với những nội dung cụ thể sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
- Đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm góp phần phục vụ nhân dân đón Tết, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
- Hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025.
2. Yêu cầu
- Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
- Thành lập các đoàn kiểm tra, tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, chế biến thực phẩm, các sản phẩm như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác.
- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở các hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra.
II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI
- Thời gian: Quý I năm 2025
- Phạm vi: Trên phạm vi toàn xã.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI
1. Hoạt động truyền thông
- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025.
- Huy động đài truyền thanh xã tham gia truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người quản lý, người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP tròn sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội, quản lý ATTP theo đặc thù địa phương; Kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, phổ biến các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.
- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán cũng như mùa Lễ hội Xuân.
2. HOẠT ĐỘNG KIỂM TRA
2.1. Đối tượng kiểm tra
- Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm... Trong đó, đoàn tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với số lượng lớn như Chợ Đón Xuân Tín, các đại lý bán buôn bán lẻ trên địa bàn xã, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
- Chỉ tiêu kiểm tra: 35 cơ sở.
2.2. Nội dung kiểm tra
a) Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).
- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).
- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.
- Nhãn sản phẩm thực phẩm.
- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.
- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.
- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.
- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.
- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.
b) Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).
- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).
- Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.
- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.
- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.
- Hồ sơ kiểm tra thực hiện ba bước, lưu mẫu thức ăn.
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.
- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.
- Các nội dung khác có liên quan.
2.3 Thời gian đoàn tổ chức kiểm tra:
Quý I năm 2025
IV. NGUỒN KINH PHÍ
Kinh phí từ ngân sách chi thường xuyên cho công tác đảm bảo ATTP năm 2025;
V. CÔNG TÁC BÁO CÁO
Trưởng ban chỉ đạo kết thúc đợt triển khai báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATTP về Ban Chỉ đạo về Văn phòng điều phối huyện (theo mẫu đính kèm).
Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các thành viên Ban chỉ đạo, các Tổ giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các xóm và các đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.
- BCĐ về quản lý VSATTP huyện (B/c); - Đảng ủy, HĐND, UBND xã (B/c) - Các tổ chức đoàn thể trong xã; - 11 xóm; 3 nhà trường, trạm y tế xã, các tổ giám sát tại thôn; - Lưu: VH, BCĐ. | CHỦ TỊCH UBND XÃ
Nguyễn Văn Đàn
|
Phụ lục 1: Danh sách các cơ sở dự kiến kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán
Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024
(Kèm theo Kế hoạch số /KH- BCĐ ngày Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm xã Xuân Tín)
TT | Tên cơ sở | Người đại diện | Địa chỉ thôn | Loại hình |
I | Lĩnh vực nông nghiệp |
|
|
|
1 | Nem nướng Minh Ngọc | Lê Thị Miễn | Xóm 20 | Nem nướng, Giò |
2 | Nguyễn Văn Mạnh |
| Xóm Cồn | TT và Chăn nuôi |
3 | Trịnh Duy Hoa |
| Xóm 27 | CS giết mổ |
4 | Trần Danh Ngọc |
| Xóm 18 | CS giết mổ |
5 | Trần Danh Dần |
| Xóm 20 | CS giết mổ |
6 | Trần Danh Lực |
| Xóm 20 | CS giết mổ |
7 | Hà Trọng Khôi |
| Xóm 21 | KD thịt Chó |
8 | Lê Hữu Dũng |
| Xóm24 | KD thịt Chó |
II | Lĩnh Vực Công Thương |
|
|
|
1 | Nguyễn Thị Mai |
| Xóm 27 | Hàng tạp hóa |
2 | Trần Thị Đúc |
| Xóm Cồn | Hàng tạp hóa |
3 | Trịnh Minh Quy |
| Xóm 16 | Hàng tạp hóa |
4 | Trần Danh Sinh |
| Xóm 18 | Hàng tạp hóa |
5 | Lê Thị Quyên |
| Cổng Chợ Đón | Hàng tạp hóa |
6 | Trịnh Thị Quyên |
| Xóm 21 | Hàng tạp hóa |
7 | Trịnh Thị Bình |
| Xóm 24 | Hàng tạp hóa |
8 | Lê Thị Lệ |
| Xóm 17 | Hàng tạp hóa |
9 | Lê Thị Na |
| Xóm 17 | Hàng tạp hóa |
10 | Hà Trọng Hưng |
| Xóm 21 | Hàng tạp hóa |
11 | Hà Thị Hạnh |
| Xóm 21 | Hàng tạp hóa |
12 | Trịnh Thị Nhâm |
| Xóm 27 | Hàng tạp hóa |
III | Lĩnh vực Y tế |
|
|
|
1 | Hà Thị Mai |
| Xóm 21 | Ăn sáng |
Tin cùng chuyên mục
-
Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025
08/01/2025 10:46:28 -
Kế hoạch thông tin tuyên truyền và tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Xuân Tín năm 2025
06/01/2025 10:43:39 -
ĐOÀN XÃ PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN XÃ VÀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN TÍN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM; NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CÁC SẢN PHẨM ĂN UỐNG
22/12/2024 19:31:54 -
Nâng cao chuỗi giá trị nông sản trong các HTX
21/11/2024 11:07:26
Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ XUÂN TÍN
| CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: /KH-BCĐ | Xuân Tín, ngày tháng năm 2025 |
KẾ HOẠCH
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND, ngày 03/01/2025 của UBND huyện Thọ Xuân về triển khai công tác bảo đảm ATTP tết nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025 trên địa bàn huyện Thọ Xuân;
Căn cứ vào tình hình thực tế công tác VSATTP trên địa bàn xã. Ủy ban nhân dân xã Xuân Tín xây dựng Kế hoạch đảm bảo công tác VSATTP trong dịp tết Nguyên đán Ất tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn xã với những nội dung cụ thể sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
- Đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm góp phần phục vụ nhân dân đón Tết, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
- Hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025.
2. Yêu cầu
- Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
- Thành lập các đoàn kiểm tra, tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, chế biến thực phẩm, các sản phẩm như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác.
- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở các hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra.
II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI
- Thời gian: Quý I năm 2025
- Phạm vi: Trên phạm vi toàn xã.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI
1. Hoạt động truyền thông
- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025.
- Huy động đài truyền thanh xã tham gia truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người quản lý, người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP tròn sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội, quản lý ATTP theo đặc thù địa phương; Kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, phổ biến các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.
- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán cũng như mùa Lễ hội Xuân.
2. HOẠT ĐỘNG KIỂM TRA
2.1. Đối tượng kiểm tra
- Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm... Trong đó, đoàn tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với số lượng lớn như Chợ Đón Xuân Tín, các đại lý bán buôn bán lẻ trên địa bàn xã, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
- Chỉ tiêu kiểm tra: 35 cơ sở.
2.2. Nội dung kiểm tra
a) Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).
- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).
- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.
- Nhãn sản phẩm thực phẩm.
- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.
- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.
- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.
- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.
- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.
b) Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).
- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).
- Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.
- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.
- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.
- Hồ sơ kiểm tra thực hiện ba bước, lưu mẫu thức ăn.
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.
- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.
- Các nội dung khác có liên quan.
2.3 Thời gian đoàn tổ chức kiểm tra:
Quý I năm 2025
IV. NGUỒN KINH PHÍ
Kinh phí từ ngân sách chi thường xuyên cho công tác đảm bảo ATTP năm 2025;
V. CÔNG TÁC BÁO CÁO
Trưởng ban chỉ đạo kết thúc đợt triển khai báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATTP về Ban Chỉ đạo về Văn phòng điều phối huyện (theo mẫu đính kèm).
Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các thành viên Ban chỉ đạo, các Tổ giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các xóm và các đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.
- BCĐ về quản lý VSATTP huyện (B/c); - Đảng ủy, HĐND, UBND xã (B/c) - Các tổ chức đoàn thể trong xã; - 11 xóm; 3 nhà trường, trạm y tế xã, các tổ giám sát tại thôn; - Lưu: VH, BCĐ. | CHỦ TỊCH UBND XÃ
Nguyễn Văn Đàn
|
Phụ lục 1: Danh sách các cơ sở dự kiến kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán
Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024
(Kèm theo Kế hoạch số /KH- BCĐ ngày Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm xã Xuân Tín)
TT | Tên cơ sở | Người đại diện | Địa chỉ thôn | Loại hình |
I | Lĩnh vực nông nghiệp |
|
|
|
1 | Nem nướng Minh Ngọc | Lê Thị Miễn | Xóm 20 | Nem nướng, Giò |
2 | Nguyễn Văn Mạnh |
| Xóm Cồn | TT và Chăn nuôi |
3 | Trịnh Duy Hoa |
| Xóm 27 | CS giết mổ |
4 | Trần Danh Ngọc |
| Xóm 18 | CS giết mổ |
5 | Trần Danh Dần |
| Xóm 20 | CS giết mổ |
6 | Trần Danh Lực |
| Xóm 20 | CS giết mổ |
7 | Hà Trọng Khôi |
| Xóm 21 | KD thịt Chó |
8 | Lê Hữu Dũng |
| Xóm24 | KD thịt Chó |
II | Lĩnh Vực Công Thương |
|
|
|
1 | Nguyễn Thị Mai |
| Xóm 27 | Hàng tạp hóa |
2 | Trần Thị Đúc |
| Xóm Cồn | Hàng tạp hóa |
3 | Trịnh Minh Quy |
| Xóm 16 | Hàng tạp hóa |
4 | Trần Danh Sinh |
| Xóm 18 | Hàng tạp hóa |
5 | Lê Thị Quyên |
| Cổng Chợ Đón | Hàng tạp hóa |
6 | Trịnh Thị Quyên |
| Xóm 21 | Hàng tạp hóa |
7 | Trịnh Thị Bình |
| Xóm 24 | Hàng tạp hóa |
8 | Lê Thị Lệ |
| Xóm 17 | Hàng tạp hóa |
9 | Lê Thị Na |
| Xóm 17 | Hàng tạp hóa |
10 | Hà Trọng Hưng |
| Xóm 21 | Hàng tạp hóa |
11 | Hà Thị Hạnh |
| Xóm 21 | Hàng tạp hóa |
12 | Trịnh Thị Nhâm |
| Xóm 27 | Hàng tạp hóa |
III | Lĩnh vực Y tế |
|
|
|
1 | Hà Thị Mai |
| Xóm 21 | Ăn sáng |
Tin khác
Tin nóng
Công khai giải quyết TTHC
SĐT: 0384132618
Email: haphuyen2010@gmail.com