THỂ LỆ Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 02/9

Ngày 23/08/2024 15:02:04

UBND XÃ XUÂN TÍN

BAN TỔ CHỨC HỘI DIỄN

CỘNG HÒA HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THỂ LỆ

Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 02/9

Thực hiện Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 08/08/2024 của UBND xã Xuân Tín về việc Tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng 79 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Ban Tổ chức xây dựng Thể lệ Hội diễn, cụ thể như sau:

I.  QUY ĐỊNH CHUNG

1.  Các đơn vị tham gia Hội diễn phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Ban Tổ chức đề ra.

2.  Mỗi đơn vị tham gia 02 tiết mục. Không tham gia các tiết mục hát đơn ca.

3.  Mỗi diễn viên chỉ được tham gia thi tại 01 đơn vị.

4.  Không sử dụng bài hát nước ngoài; Không dùng băng đĩa nhạc có sẵn phần lời ca. Các tiết mục tự biên, các bài hát tiếng dân tộc phải có phần lời bằng tiếng Việt phổ thông gửi bằng văn bản về Ban Tổ chức để duyệt, thông qua trước khi biểu diễn.

5. Ban Tổ chức yêu cầu các đơn vị không tặng hoa cho các diễn viên khi đang biểu diễn trên sân khấu.

6. Về trang phục các đơn vị lựa chọn trang phục phù hợp với nội dung tiết mục. Không mặc trang phục quần đùi và váy ngắn (Lưu ý váy và quần đùi cho phép ngắn qua đầu gối). Nếu phạm quy đơn vị đó sẽ mất quyền biểu diễn

7. Thời gian chuẩn bị cho mỗi tiết mục biểu diễn không quá 3 phút và sau khi người dẫn chương trình mời đơn vị đó 3 lần không có mặt thì đơn vị sẽ mất lượt biểu diễn và sẽ phải biểu diễn ở lượt cuối cùng.

II.   QUY ĐỊNH CỤ THỂ

1.  Đối tượng tham gia:

Là các nghệ sĩ, diễn viên quần chúng không chuyên, các hạt nhân văn nghệ phong trào đến từ các đơn vị trong toàn xã.

2.  Nội dung tiết mục:

-   Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ đại.

-    Ca ngợi quê hương đất nước, con người Thọ Xuân trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, công cuộc đổi mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

3.  Thể loại, hình thức:

Hát mới các loại hình nghệ thuật truyền thống: Các tiết mục tham gia Hội diễn có thể là đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca... (có dàn dựng phụ hoạ). Người ngoài sân khấu không được hát thay cho người đang biểu diễn trên sân khấu. Bài hát bằng tiếng dân tộc thiểu số phải có 1 lần hát bằng tiếng Việt phổ thông.

4.  Nhạc đệm:

-   Ban Tổ chức bố trí sân khấu, âm thanh, ánh sáng, nhạc đệm cho thể loại hát mới. Các đơn vị tham gia thể loại nghệ thuật truyền thống chủ động về nhạc đệm.

-   Nếu các đơn vị sẵn nhạc đệm (nhạc beat) thì phải gửi beat về  cho Ban Tổ chức ( Đồng chí Hà VH) để kết nối với bộ phận âm thanh trước khi diễn, tránh trường hợp trục trặc về nhạc khi đang diễn ảnh hưởng tới chất lượng chương trình hội diễn.

5.  Thời gian:

-   Thời gian: Dự kiến tổ chức vào ngày 25/8/2024. (Thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau.)

-     Địa điểm tổ chức: Sân khấu lớn ngoài trời tại SVĐ xã Xuân Tín

6.  Đăng tiết mục dự thi:

Các đơn vị đăng ký tiết mục gửi bằng văn bản về đồng chí Hà CC Văn Hóa xã, trước ngày 22/8/2024.

7.   Ban Tổ chức mời các đơn vị tham gia bốc thăm thứ tự biểu diễn vào 8 giờ 00 ngày 24/8/2024

Địa điểm: Phòng VH xã Xuân Tín

BAN TỔ CHỨC

Đăng lúc: 23/08/2024 15:02:04 (GMT+7)

UBND XÃ XUÂN TÍN

BAN TỔ CHỨC HỘI DIỄN

CỘNG HÒA HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THỂ LỆ

Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 02/9

I.  QUY ĐỊNH CHUNG

2.  Mỗi đơn vị tham gia 02 tiết mục. Không tham gia các tiết mục hát đơn ca.

3.  Mỗi diễn viên chỉ được tham gia thi tại 01 đơn vị.

II.   QUY ĐỊNH CỤ THỂ

1.  Đối tượng tham gia:

2.  Nội dung tiết mục:

-   Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ đại.

3.  Thể loại, hình thức:

4.  Nhạc đệm:

5.  Thời gian:

-     Địa điểm tổ chức: Sân khấu lớn ngoài trời tại SVĐ xã Xuân Tín

6.  Đăng tiết mục dự thi:

Địa điểm: Phòng VH xã Xuân Tín

BAN TỔ CHỨC