Đại hội Công Đoàn xã Xuân Tín nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 30/03/2023 09:34:27

Ngày 27/3/2023, tại Hội trường phòng họp tầng 2, Công đoàn xã Xuân Tín đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng uỷ xã. Tham dự đại hội có Các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị-xã hội và 18 đoàn viên Công đoàn xã Xuân Tín. Công đoàn cơ sở xã Xuân Tín có 18 đồng chí đoàn viên, nữ 9 đồng chí, đoàn viên nam 09 đồng chí.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ xã  và  Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND và các tổ chức chính trị xã hội. Công đoàn xã Xuân Tín đã nỗ lực vượt qua khó  khăn và đạt được nhiều kết quả quan trọng:

Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn cấp trên đến đoàn viên, NLĐ từ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên. Thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên và người thân của đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỷ chia tay chuyển công tác cho đoàn viên luôn được công đoàn quan tâm kịp thời, tổ chức cho đoàn viên đi thực tế học tập kinh nghiệm tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; Tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí phấn khởi cho cán bộ, đoàn viên. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, xây dựng các loại quỹ  được 100% cán bộ đoàn viên tham gia. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị, tham gia ý kiến vào các chủ trương, chính sách, quyết định về phát triển KTXH của địa phương. Quan tâm công tác phát triển đảng viên, đoàn viên, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn.

Với những thành tích đó, hàng năm Công đoàn xã luôn được LĐLĐ huyện Thọ Xuân xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được; chỉ ra  những tồn tại hạn chế, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội Công đoàn xã đã bầu BCH khóa mới gồm 03 đồng chí. Tại phiên họp lần thứ Nhất, BCH Công đoàn đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Uỷ viên công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Một số hình ảnh đại hội

Đại hội Công Đoàn xã Xuân Tín nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng lúc: 30/03/2023 09:34:27 (GMT+7)

Một số hình ảnh đại hội